Black Water: Abyss กระชากนรก โคตรไอ้เข้

Black Water: Abyss กระชากนรก โคตรไอ้เข้

หนัง Black Water: Abyss หรือชื่อไทยว่า กระชากนรก โคตรไอ้เข้ ภาคต่อของBlack Water กับเรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่นที่ติดอยู่ในถ้ำแถบตอนเหนือของออสเตรเลีย พวกเขาค้นพบว่า ถูกรายล้อมไปด้วยฝูงจระเข้สุดโหด โคตรอันตราย ที่ฉายในโรงภาพยนตร์ตั้งแต่วันที่ 12 สิงหาคมที่ผ่านมา วันนี้เราจะมารีวิวภาพยนตร์เรื่องนี้ สำหรับใครที่มีแพลนจะไปดูเรื่องนี้อยู่แล้ว หรือกำลังหาหนังที่จะไปดู ลองอ่านบทความนี้เพื่อประกอบการตัดสินใจได้เลย

Black Water: Abyss

ข้อมูลเกีั่ยวกับหนัง Black Water: Abyss กระชากนรก โคตรไอ้เข้

ประเภท : แอคชั่น / ระทึกขวัญ
ผู้กำกับ : แอนดรูว์ ทรอคกี
นำแสดงโดย : เจสสิก้า แมคนามี, ลุค มิตเชลล์, อมาลี โกลด์เดน
ความยาว : 97 นาที
เข้าฉาย : 12 สิงหาคม 2020

เรื่องย่อ

เอริค และ เจนนิเฟอร์ คู่รักสายผจญภัย หลอกล่อ โยลันดา และ วิคเตอร์ เพื่อนของ พวกเขาเข้าร่วมสำรวจถ้ำที่ไม่เคยมีใครเคยไปมาก่อนในป่าลึกทางเหนือของออสเตรเลีย พร้อมกับความช่วยเหลือจากไกด์สำรวจถ้ำที่เอาแน่เอานอนไม่ได้อย่าง แคช นักสำรวจถ้ำทั้ง 5 คน เดินทางมาถึงปากถ้ำสุดลึก ขณะเดียวกันพายุก็กำลังตั้งเค้าอยู่ แต่กลับไม่มีใครสนใจ เพราะทุกคนเชื่อมั่นว่าจะปลอดภัยอยู่ภายในถ้ำใต้ดินแห่งนี้ แต่แล้วเมื่อฝนกระหน่ำลงมา น้ำเริ่มท่วมภายในถ้ำ ความสับสนและตึงเครียดจึงเกิดขึ้นกับพวกเขาอย่างรวดเร็ว พวกเขาพยายามหาทางออกและเอาชีวิตให้รอด แต่แล้วเมื่อความกังวลกับการเอาตัวรอดจากระดับน้ำที่เพิ่มสูง และอากาศที่อับชื้น กลับกลายเป็นสิ่งที่พวกเขากังวลน้อยที่สุด นั่นเพราะพวกเขาค้นพบว่าพายุได้นำพาเหล่านักล่าหิวกระหายมายังถ้ำแห่งนี้ด้วย…

Black Water: Abyss

รีวิว

Black Water: Abyssกระชากนรก โคตรไอ้ไข้ เล่าเรื่องราวของหนุ่มสาวที่เป็นกลุ่มเพื่อนกันทั้ง 5 คน ได้จัดโร้ดทริปออกไปผจญภัยทางตอนเหนือของออสเตรเลีย หลังจากที่พวกเขาได้ทราบเรื่องเล่าเกี่ยวกับถ้ำลึกลับที่ถูกค้นพบและน่าค้นหา ทำให้พวกเขาได้ไปเจอกับสถานที่ที่งดงามแบบไม่เคยเจอไม่ก่อน โดยไม่ล่วงรู้เลยว่าถ้ำแห่งนี้เป็นเหมือนกับดับที่จะทำให้ชะตาชีวิตของพวกเขาเปลี่ยนไปตลอดกาล

เมื่อความผิดพลาดในการคาดเดาเรื่องฟ้าฝน สายฝนกระหน่ำข้างนอกถ้ำ ได้ทำให้มวลน้ำขนาดมหึมาถาโถมเข้าสู่ถ้ำ ทำให้พวกเขาไม่สามารถออกกลับไปในทิศทางเดิมได้อีกครั้ง และในช่วงจังหวะเวลานั้น พวกเขาก็ได้ค้นพบว่ากำลังติดอยู่ในถ้ำกับสัตว์เจ้าของถิ่นที่กำลังหิวโหยถึงขีดสุด ถึงเวลาที่พวกเขาต้องพาตัวเองออกมาจากถ้ำท่ามกลางเสี่ยงชีวิต

ต้องยอมรับเลยว่าสิ่งที่โดดเด่นที่สุดของBlack Water: Abyss ก็คือโทนความระทึกขวัญและลูกเล่นที่ทำให้คนดูต้องเสียววาบไปทั้งเรียวขา เรียกได้ว่านั่งดูอยู่ในโรงหนังก็อาจจะเผลอยกขาขึ้นมานั่งกอดเข่าได้เลยทีเดียว และนั่นก็น่าะเป็นเพียงจุดเด่นจุดเดียวที่มีของหนังเรื่องนี้ เพราะโดยภาพรวมทั้งหมดหนังก็ไม่มีอะไรที่แตกต่างหรือน่าสนใจใดๆ อีก ล้วนแต่นำเสนอด้วยภาพความซ้ำซากของหนังแนวๆ นี้เหมือนเดิม

ในบางมุมหนังเรื่องนี้ก็ยังคงให้ความรู้สึกเหมือนกับหนังดูหนังเกรดรองๆ ที่ไม่น่าใช่หนังใหญ่เข้าฉายโรงหนังด้วยซ้ำ แต่อาจจะอคติเกินไปเสียหน่อย คงเป็นเพราะเราไม่ได้คุ้นเคยกับเหล่านักแสดงจากออสเตรเลียมากกว่า ทำให้ไม่รู้สึกคุ้นเคยกับพวกเขา ทั้งๆ ที่เหล่านักแสดงก็ถ่ายทอดการแสดงออกมาได้อย่างน่าพอใจดี แอคติ้งของพวกเขาไม่ได้แย่เลย เพียงแค่เนื้อหาของหนังอยู่บนพื้นฐานของสูตรสำเร็จทั่วๆ ไปเท่านั้น

นอกจากนี้ หนังยังพยายามเพิ่มมิติให้กับเรื่องราว แต่กลับเป็นเพียงโครงสร้างเบาบางที่หนังทำไม่ถึง ด้วยการเสริมความซับซ้อนในความสัมพันธ์ของตัวละครหลักๆ ที่เป็นประเด็นรองที่ไม่ค่อยได้รับความเอาใจใส่สักเท่าไหร่ แต่อยากจะใส่เข้ามาเสียดื้อๆ กลายเป็นอีกพาร์ทที่ไม่ได้ทำให้คนดูรู้สึกอินตามไปด้วย เพราะมัวลุ้นและระวังขาระหว่างที่คอยหลบหลีกจระเข้อยู่

ในส่วนของพาร์ทวายร้ายที่หนังพยายามยัดเยียดให้อย่าง น้องเข้ อันที่จริงน้องก็ไม่ได้เป็นโคตรไอ้เข้ตามคำโปรยใดๆ น้องก็เป็นจระเข้(ซีจี)ทั่วๆ ไป ที่อาจจะมีความหิวโหยและดุร้ายกว่าปกติ และเป็นสัญชาตญาณสัตว์ที่พบผู้บุกรุกเข้ามาในรังของพวกมัน จระเข้ไม่ได้ใหญ่กว่าปกติใดๆ และก็ทำให้น้องเข้ดูเป็นวายร้ายน่ากลัว ทั้งที่น้องก็หิวก็น้องเข้าใจใช่ไหม…ก็เท่านั้นเอง

สูตรสำเร็จของBlack Water: Abyss กระชากนรก โคตรไอ้เข้ ปรากฏให้เห็นตั้งแต่เริ่มเรื่องไปถึงฉากจบ หนังเต็มไปด้วยสถานการณ์หาทางหนีทีไล่แบบที่เคยเห็นมาก่อนแล้ว ก่อนจะตัดฉับมาสู่บทสรุปสุดท้ายแบบปุบปับ และเป็นการจบแบบง่ายๆ ไม่ได้แตกต่างกับหนังจระเข้ดุเรื่องอื่นสักเท่าไหร่ และไม่แน่ก็อาจจะได้เห็นภาคใหม่ของหนังชุดนี้ผลิตตามออกมาอีก

โดยสรุปแล้วBlack Water: Abyss ก็เป็นเพียงหนังที่สามารถดูฆ่าเวลาได้ดี หนังมอบอรรถรสความระทึกและความบันเทิงได้ดีอยู่ แม้ภาพจะเหมาะกับเป็นหนังฉากตามโทรทัศน์มากกว่าก็ตาม และเนื้อเรื่องก็ไม่ได้แตกต่างไปจากหนังจระเข้เรื่องก่อนหน้านี้สักเท่าไหร่ แต่ภาพรวมก็ยังถือว่าเป็นหนังที่มีจังหวะเขย่าขวัญที่สนุก และน่าจะถูกใจคอหนังแนวนี้อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

Black Water: Abyss

เบื่องหลัง

ผู้อำนวยการสร้าง โรเบิร์ต สลาเวียโร โปรดิวเซอร์ ไมเคิล โรเบิร์ตสัน, นีล คิงสตัน และ แพม คอลลินส์ กำกับโดย แอนดรูว์ ทรอคกี้ เขียนบทโดย เอียน จอห์น ไรลีย์ และ ซาราห์ สมิธ ออกแบบงานสร้างโดย อดัม เฮด และแสดงนำโดย เจสสิกา แมคนามี, ลูค มิตเชลล์, อมาลี โกลเดน, เบนจามิน โฮอตีส และ แอนโทนี เจ ชาร์ปี จะมาร่วมพูดคุยถึงเรื่องราวกว่าจะนำภาพยนตร์

เมื่อมีการประกาศสร้างภาคต่อ กระชากนรก โคตรไอ้เข้ Black Water: Abyss ภาพยนตร์ที่สานต่อความสำเร็จที่แฟนเดนตาย ของภาพยนตร์เรื่อง Black Water รอคอย เหล่าแฟนๆ ก็ตอบรับด้วยความดีใจ

ปีนี้เป็นปีครบรอบ 13 ปี นับจากการเข้าฉายของภาพยนตร์ภาคแรก และตอนนี้มีผู้ชมหันมาสนใจภาพยนตร์แนวระทึกขวัญ เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ยังมีผู้ชมกลุ่มใหม่ที่มาจากช่องทางสตรีมออนไลน์มากมาย ตอนนี้จึงเป็นเวลาที่เหมาะกับภาคต่อที่สุด

หลังจากความสำเร็จของ Black Water (2007) ภาคแรกและ The Reef (2010) ซึ่งหยิบแรงบันดาลใจจากเรื่องจริงมาสร้าง โดย โปรดิวเซอร์ ไมเคิล โรเบิร์ตสัน และผู้กำกับ แอนดรูว์ ทรอคกี้ ทั้งสองคนพูดคุยและหาโอกาสกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งมาซักพักแล้ว และเมื่อผู้อำนวยการสร้าง โรเบิร์ต สลาเวียโร และโปรดิวเซอร์ นีล คิงสตัน เข้ามาร่วมวง ไมเคิลก็รู้สึกได้เลยว่าแค่เริ่มก็เป็นทีมที่ดีแล้ว

เปิด 40 ลิสต์รายชื่อ ค่าตัวนักเตะ ที่แพงที่สุดนอกจาก ค่าตัวนักเตะ แต่ละคนจะสูงลิ่วแล้วนั้น ฟุตบอลถือว่าเป็นกีฬายอดนิยม ที่มีคนดูเป็นจำนวนมาก สามารถทำรายได้จากการขายบัตรเพื่อเข้าชมการแข่งขัน ในฤดูกาลแข่งขันต่าง ๆ จะมีการถ่ายทอดสดเพื่อให้แฟน ๆ ได้รับชมกัน

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม : Perfume: The Story of a Murderer