หนังบ๊อกซ์ออฟฟิศจากเกาหลี ที่พร้อมเข้าฉายวันที่ 1 ตุลาคม นี้!

หนังบ๊อกซ์ออฟฟิศจากเกาหลี ที่พร้อมเข้าฉายวันที่ 1 ตุลาคม นี้!

หนังบ๊อกซ์ออฟฟิศจากเกาหลี ที่พร้อมเข้าฉายวันที่ 1 ตุลาคม นี้!

หนังบ๊อกซ์ออฟฟิศจากเกาหลี ที่พร้อมเข้าฉายวันที่ 1 ตุลาคม นี้! Deliver Us From Evil อาจจะสร้างความสับสนให้กับคอหนังอยู่พอสมควร สำหรับหนังจากเกาหลีใต้เรื่อง Deliver Us From Evil ที่ชื่อไปพ้องกับหนังผีสยองขวัญของฮอลลีวูดที่ออกฉายเมื่อปี 2014 ของผู้กำกับ Scott Derrickson แต่ทั้งสองเรื่องไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกัน เพราะหนังของเกาหลีที่ได้ชื่อไทยว่า “ให้มันจบที่นรก” (ตั้งชื่อให้เหมาะกับสถานการณ์บ้านเมืองของเราตอนนี้เสียจริง) นั้นไม่ใช่หนังผีแต่เป็นหนังบู๊ดิบโหด แถมยังเดินทางมาถ่ายทำในประเทศไทยอีกด้วย

หนังบ๊อกซ์ออฟฟิศจากเกาหลี ที่พร้อมเข้าฉายวันที่ 1 ตุลาคม นี้!

หนังเป็นเรื่องราวของ “อินนัม” (ฮวังจองมิน จาก The Wailing (2016) ฆาตกรรมอำปิศาจที่ถูกกล่าวขานตอนหนังเข้าฉายในไทย) นักฆ่าสัญญาจ้างฝีมือฉกาจที่เพิ่งจะปิดงานสุดท้ายลงได้ไม่นาน แต่หลังจากที่ได้ทราบข่าวว่าเกิดคดีลักพาตัวเด็กคนหนึ่งขึ้นในประเทศไทย ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าเด็กคนนั้นจะเกี่ยวข้องกับตัวเขา อินนัมจึงต้องเดินทางมาประเทศไทยเพื่อสืบหาความจริง ในขณะเดียวกัน “เรย์” (อีจองแจ จาก Along With the Gods (2017) และซีรีส์ Chief of Staff (2019)) ที่เพิ่งรู้ว่าน้องชายแท้ ๆ ของเขาถูกอินนัมฆ่าตาย เขาก็เลยต้องบินมายังประเทศไทยเพื่อไล่ล่าอินนัมด้วยตัวเอง

ภาพยนตร์แอ็คชั่น-ทริลเลอร์จากผู้กำกับ ฮงวอนชาน ผู้เคยฝากฝีมือไว้ในการเขียนบทผลงานสุดระทึกอย่าง THE CHASER (2008) และ THE YELLOW SEA (2010) โดยล่าสุดกลับมาอีกครั้งพร้อมปรากฏการณ์ความมันส์ ถล่มรายได้กว่า 1,000 ล้านบาท ชนะ PENINSULA ขึ้นอันดับ 1 บ็อกซ์ออฟฟิศเกาหลีและถูกยกให้เป็นผลงานแอ็คชั่นที่ดีที่สุดแห่งปีของเกาหลีในนาทีนี้อีกด้วย

‘DELIVER US FROM EVIL ให้มันจบที่นรก’ เป็นเรื่องราวของคดีลักพาตัวน่าสะเทือนขวัญที่เกิดขึ้นในประเทศไทย อินนัม (ฮวังจองมิน) นักฆ่าสัญญาจ้างที่เพิ่งปิดจ๊อบสุดท้ายเสร็จ และพบว่าเด็กที่หายไปอาจเป็นญาติใกล้ชิดของเขา เขาเดินทางมายังประเทศไทยทันทีเพื่อสอบสวนเรื่องนี้ และขอความช่วยเหลือจาก ยูอิ (พาร์คจองมิน) พวกเขาต้องร่วมมือกันแข่งขันกับเวลาอันจำกัดเพื่อตามหาเด็กที่ถูกลักพาตัวไป ในขณะเดียวกัน เรย์ (อีจุงแจ) ผู้พบว่าพี่ชายแท้ ๆ ของเขาถูกอินนัมฆ่า เขาจึงเริ่มต้นภารกิจไล่ล่าอินนัมเพื่อชำระแค้น… เกมไล่ล่าสุดอันตรายของอินนัมกับเรย์จึงเปิดฉากขึ้น และทั้งคู่ต้องสะสางให้มันจบที่นรก!

หนังถ่ายทำกันใน 3 ประเทศ ทั้งเกาหลี ญี่ปุ่น และไทย เพื่อถ่ายทอดบรรยากาศที่แตกต่างไปจากภาพยนตร์เกาหลีเรื่องอื่น ๆ โดยฮวังจองมินเล่าถึงเหตุผลที่เลือกประเทศไทยเป็นโลเคชันถ่ายทำว่า กรุงเทพ​ฯ มีกลิ่นอายของความแปลกใหม่และให้ความรู้สึกที่ไม่เหมือนใคร ​​ทำให้รู้สึกไม่คุ้นชินและรู้สึก​กระวนกระวาย​ได้พร้อมกันในที่เดียว​​ ดังนั้นเขาจึงเลือกถ่ายทำฉากไล่ล่าที่มีสไตล์กันที่นี่ ซึ่งจากในตัวอย่างก็ทำให้เห็นกรุงเทพถูกย้อมสีเหลืองจนดูร้อนและน่าอึดอัด เหมือนเมื่อครั้ง Extraction หนัง Netflix ตอนมาถ่ายที่เมืองไทยเช่นกรุงเทพและราชบุรีก็เลือกจะใช้การย้อมภาพเป็นสีเหลืองแบบนี้เช่นกัน

หนังบ๊อกซ์ออฟฟิศจากเกาหลี ที่พร้อมเข้าฉายวันที่ 1 ตุลาคม นี้!

Deliver Us From Evil ภาพยนตร์เกาหลีที่เพิ่งเข้าโรงฉายในประเทศของตัวเองเมื่อช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมากำลังได้รับการพูดถึงอย่างมาก หลังจากเข้าฉาย 10 วันแรกมีผู้เข้าชมไปแล้วมากถึง 2.9 ล้านคน เป็นอันดับ 1 บนบ็อกออฟฟิซในประเทศ พร้อมกับถูกยกให้เป็นภาพยนตร์แอคชันที่ดีที่สุดในปีนี้ของเกาหลี

Deliver Us From Evil เล่าถึงเรื่องราวของคดีระทึกขวัญที่เกิดการลักพาตัวขึ้นในประเทศไทย ซึ่งเบื้องหลังคดีนี้ได้ถูกเชื่อมโยงไปถึง ‘อินนัม’ นักฆ่ารับจ้างที่หมายจะวางมือจากวงการหลังจากเสร็จภารกิจสุดท้าย

‘อินนัม’ (แสดง: ฮวังจองมิน) ตัดสินใจรีบเดินทางมาประเทศไทยหลังได้รู้เรื่องการลักพาตัวนี้เพื่อพบกับ ‘ยูอี’ (แสดง: พัคจองมิน) ที่ให้ความช่วยเหลือในการไขความลับเบื้องหลังคดีลักพาตัวที่เค้าต้องเข้าไปเกี่ยวข้อง           แต่สถานการณ์ทุกอย่างกลับเลวร้ายยิ่งขึ้น เมื่อ ‘เรย์’ (แสดง: อีจองแจ) มือสังหารผู้เหี้ยมโหดได้รู้ว่า อินนัม คือนักฆ่าที่อยู่เบื้องหลังการเสียชีวิตของพี่ชาย และทำให้ความแค้นพุ่งพล่านและตัดสินใจตามมาล้างแค้นแบบไร้ปราณีถึงประเทศไทย

Deliver Us From Evil เป็นผลงานการกำกับและเขียนบทของ ฮงวอนชาน ในรอบ 5 ปีหลังจากเรื่อง Office ที่ได้เปิดตัวในเทศกาลภาพยนตร์เมื่อคานส์ปี 2015 โดยการถ่ายทำของเรื่องนี้ได้เกิดขึ้นในประเทศไทย ญี่ปุ่น และเกาหลีเมื่อช่วงปลายปี 2019 และปิดกล้องช่วงเดือน มกราคมปี 2020 ด้วยความน่าตื่นเต้นของเรื่องราว บวกกับการรวมตัวของนักแสดงระดับท็อปของวงการภาพยนตร์ในเกาหลีทำให้ในตอนนี้ Deliver Us From Evil ได้ทำลายสถิติยอดขายตั๋วของภาพยนตร์ภาคต่อ Train To Busan: Peninsula ไปเป็นที่เรียบร้อยด้วยยอดจำหน่ายตั๋วทะลุ 2 ล้านใบในเวลาเพียง 5 วันจากสถิติเดิมของปี 2020 ที่ภาพยนตร์ซอมบี้เรื่องดังทำไว้ 7 วัน

หนังบ๊อกซ์ออฟฟิศจากเกาหลี ที่พร้อมเข้าฉายวันที่ 1 ตุลาคม นี้!

นอกจากเหล่านักแสดงมากคุณภาพและทีมงานเบื้องหลังฝีมือเยี่ยม อีกหนึ่งความยิ่งใหญ่ของภาพยนตร์เรื่องนี้คือการที่ผู้กำกับและทีมงานได้ตัดสินใจเดินทางไปถ่ายทำใน 3 ประเทศ ได้แก่ เกาหลี ญี่ปุ่น และไทย เพื่อถ่ายทอดบรรยากาศที่แตกต่างไปจากภาพยนตร์เกาหลีเรื่องอื่นๆ โดยฮวังจองมินได้กล่าวถึงการตัดสินใจเลือกใช้ประเทศไทยเป็นสถานที่ถ่ายทำฉากไล่ล่าว่า

“กรุงเทพ​ฯ มีกลิ่นอายของความแปลกใหม่และให้ความรู้สึกที่ไม่เหมือนใคร ​​ทำให้รู้สึกไม่คุ้นชินและรู้สึก​กระวนกระวาย​ได้พร้อมกันในที่เดียว​​ ดังนั้นผมจึงมีความคาดหวังสูงมากในการถ่ายทำฉากไล่ล่าที่มีสไตล์กันที่นี่”

เตรียมเสพฉากแอ็กชันอันดุเดือดของสองนักฆ่าที่ไม่มีใครยอมใครใน Deliver Us From Evil พร้อมกัน 1 ตุลาคมนี้ในโรงภาพยนตร์

10 นักเตะสุดรวย ขว้าตำแหน่งพรีเซ็นเตอร์รองเท้าสตั๊ด ค่าตัวสูงปรี๊ด อุปกรณ์คู่ใจนักเตะทุกคน ที่ขาดไปไม่ได้เลย นั่นคือ รองเท้าสตั๊ด ทำให้มันเป็นเรื่องธรรมดาที่สมัยนี้บรรดาบริษัทผลิตภัณฑ์กีฬาต่างๆ

บทความที่น่าสนใจ : 5 หนังน่าชม เดือนสิงหาคม ที่คุณไม่ควรพลาด