Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่

Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่

พร้อมหรือยังกับ หนังไทยเรื่องล่าสุด จากค่ายหนังยักษ์ใหญ่ของไทยอย่าง สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล เรื่อง Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่ ที่มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ วันที่ 10 กันยายนที่จะถึงนี้

Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่

Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่ เป็นหนังจากค่าย สหมงคลฟิล์ม ที่เล่าถึงเกมเมอร์ขั้นเทพกับแม่จอมเฮี๊ยบที่ทะเลาะกัน เพราะลูกหันไปเอาดีด้านการเล่นเกมเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตมืออาชีพ แล้วก็ดันประสบความสำเร็จหาเงินได้เป็นกอบเป็นกำ และกำลังจะเข้าสู่การแข่งขันคัดเลือกเป็นตัวแทนประเทศไปแข่งที่เกาหลีเสียด้วย ฝั่งแม่ที่อยากจะให้ลูกเลิกเล่นเกมแล้วไปสอบชิงทุน ก็เลยคิดแผนสุดเหนือชั้นขึ้นมา ด้วยการสร้างทีมของตัวเองขึ้นมา หวังจะเอาไปตบทีมลูกให้ตกรอบซะงั้น ซึ่งก็ต้องตามไปดูในหนังว่าทีมของคุณแม่จะทำสำเร็จหรือไม่

โดยในหนังเรื่องนี้ ก็ได้ดาราชื่อดังของวงการบันเทิงมาร่วมแสดงมากมาย เช่น อ้อม พิยดา อัครเศรณี ดารามากฝีมือ เติร์ด ลภัส งามเชวง สมาชิกวง TRINITY และอดีต 9by9, วี วีรยา จาง หรือ Wee BNK48 และ ต้นหน ตันติเวชกุล เป็นต้น

และแน่นอนด้วยความที่เนื้อเรื่องเกี่ยวกับเกม RoV โดยตรง ในเรื่องเราก็จะได้เห็นคนดังและนักกีฬา RoV มากมายไปอยู่ในเรื่องด้วย (เราจะได้เห็น กิตงาย , 007x , ENICTUZ โดยที่ Winzy ก็น่าจะมีแจมอยู่ในเรื่องด้วยเช่นกัน) หลังจากที่เลื่อนไม่มีกำหนดและหายเงียบกันไปหลายเดือน ในที่สุดทาง สหมงคลฟิล์ม ก็ได้ประกาศว่า หนังเรื่องนี้จะเริ่มเข้าฉายในโรงวันที่ 10 กันยายนแล้ว

Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่

ไฮไลต์หนัง “Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่”

1) ผลงานล่าสุดของผู้กำกับนิวเจนมากความสามารถแห่งวงการ “เสือ-ยรรยง คุรุอังกูร” จากผลงานที่กวาดเสียงวิจารณ์ไปท่วมท้นแห่งปี 2561 อย่าง “App War แอปชนแอป” ครั้งนี้ขอทุ่มสุดตัวสุดพลังสร้างสรรค์เพื่อทำให้ “Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่” เป็นผู้สร้างปรากฏการณ์บทใหม่ที่ไม่มีใครเหมือนแห่งโลกภาพยนตร์

2) ร่วมครีเอต, ควบคุมงานสร้าง และฟูมฟักบทภาพยนตร์กันนานถึง 2 ปีเต็ม โดยทีม “ฮิดเด้น อาเจนด้า” (Hidden Agenda) กลุ่มพัฒนาโปรเจกต์ภาพยนตร์หน้าใหม่แต่มือเก๋าของ “สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” ถัดจากเรื่อง “สยามสแควร์” (2560) ที่จะมาสร้างความหลายหลายให้กับวงการหนังไทยอย่างมีคุณภาพ

3) เสริมความระทึกของการแข่งขันอีสปอร์ตด้วยผู้กำกับภาพเจ้าของรางวัลสุพรรณหงส์ ครั้งที่ 27 “แอ้น-ภาเกล้า จิระอังกูรกุล” จาก “ฉลาดเกมส์โกง” (2560) ที่การันตีงานภาพอันฉูดฉาดและบ้าคลั่ง มาผนึกกำลังร่วมกันกับ “เอ็ม-สุรศักดิ์ วงษ์ไทย” ผู้ช่วยผู้กำกับระดับตำนานจาก “สุริโยไท” (2544) ซึ่งกลั่นกรองความคิดและทำการบ้านกันมาอย่างหนักหน่วง รับประกันความมันไปทั่วทุกอณูกายตลอดทั้งเรื่อง

4) การคืนจอภาพยนตร์ครั้งแรกในรอบ 15 ปีของนักแสดงหญิงมากฝีมือ “อ้อม-พิยดา อัครเศรณี” นับตั้งแต่ “คนระลึกชาติ” (2548) ครั้งนี้ขอยืนหนึ่ง! เป็นนักแสดงรุ่นใหญ่ปะทะเหล่านักแสดงวัยรุ่นมากความสามารถ และพลิกคาแร็กเตอร์ครั้งสำคัญแบบสุดขั้ว กับบทบาท “คุณแม่โปรเพลเยอร์” ตัวกากมาเป็นตัวท็อปเพื่อต่อกรกับลูกชายตัวเองในโลกอีสปอร์ต เตรียมพร้อมด้วยการฝึกเล่นเกมไปกว่า 300 ครั้ง รวมถึงต้องจำสกิลของตัวละครทุกตัวให้ได้ ถ้าไม่เป๊ะ ไม่สั่งคัตกันเลยทีเดียว

5) แอคชั่นที่สุดในชีวิตการแสดง ขึ้นจอภาพยนตร์ครั้งแรกของนักแสดงหนุ่มสุดฮอตขวัญใจวัยรุ่น “เติร์ด Trinity-ลภัส งามเชวง” ที่ทุ่มสุดตัวทั้งเต้นไปหลบกระบี่กระบองไป โชว์ฟรีรันนิ่ง และศิลปะการต่อสู้จัดเต็ม เล่นจริง เจ็บจริง ไม่มียั้งมือตลอดการถ่ายทำ

6) ดำดิ่งสู่การแสดงสุดดราม่า บทลูกชายที่อยากจะพิสูจน์ตัวเองให้แม่ยอมรับ เพียงแค่เปิดกล้องถ่ายทำก็ร้องไห้กันไปถึง 10 เทกแล้ว กับนักแสดงหนุ่มเจ้าบทบาท “ตน-ต้นหน ตันติเวชกุล” ที่การันตีความสามารถและท้าทายยิ่งกว่าเดิม

Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่

7) เพิ่มสีสันจัดจ้านน่าจับตา นำโดยไอดอลสาวมาดเท่แห่ง “BNK48″ ที่ประเดิมงานแสดงภาพยนตร์ครั้งแรกในชีวิต “วี-วีรยา จาง” ขอเปลี่ยนลุกส์สาวห้าวเป็นสาวเกมเมอร์สุดแกร่ง, “บอส-ธนบัตร งามกลมชัย” (บอส AF7) ในบทเกมเมอร์หนุ่มมาดเท่ ห้าว มุทะลุ พร้อมเปิดตัว 2 นักแสดงหน้าใหม่ “นนท์-ศุภวัจน์ ชวนรุ่งโรจน์” และ “เตชินท์-ณัฐชนน มณีน้อย” มาร่วมสมทบความสนุกชนิดไม่มีใครยอมใครอย่างแน่นอน

8) การจับมือครั้งสำคัญระหว่าง “สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” และบริษัท “Garena” เจ้าของแพลตฟอร์มความบันเทิงด้านเกม ร่วมกับบริษัท “Tencent” ยักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรมเกมแห่งประเทศจีน ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของเกมสุดฮิต “RoV: Arena of Valor” ที่ขอหยิบเกมดังกล่าวมานำเสนอเป็นรูปแบบภาพยนตร์ครั้งแรกของโลก พร้อมเสริมทัพด้วยเหล่าโปรเพลเยอร์อีสปอร์ตัวจริง ที่จะมาปะทะกับทีมนักแสดงบนสังเวียนให้เหล่าแฟนเกมเมอร์ได้ฮือฮา

9) งานโปรดักชั่นดีไซน์สุดประณีตเนรมิตโลกของภาพยนตร์ “Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่” เนรมิตจากหลุมในโรงงานร้าง สู่อารีนาอีสปอร์ตที่ไม่เหมือนใครในโลก ซึ่งใช้เวลาในการสร้างนานถึง 1 เดือนเต็มเพื่อมอบความน่าตื่นตาตื่นใจให้ผู้ชมทุกคน

10) นอกจากความบันเทิงอัดแน่นแล้ว “Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่” ยังเอาเรื่องกีฬาอีสปอร์ตที่กำลังโด่งดังไปทั่วโลก มาผสมกับการเผชิญหน้าระหว่างคนเจน X และเจน Z เมื่อผู้ใหญ่ต้องขอรีเทิร์นเป็นวัยรุ่นอีกรอบ พร้อมท้าสู้เหล่าแก๊งวัยรุ่นตัวป่วนของยุคดิจิทัล แล้วใครที่จะแสบกว่ากัน ความมันครั้งใหม่ที่มี “ผู้ชนะแค่เพียง 1 เดียวเท่านั้น” จึงบังเกิดขึ้น!

10 กันยายนนี้ ทุกโรงภาพยนตร์ อย่าลืมไปซื้อตั๋วหนัง อุดหนุนผลงานหนังไทยเรื่องนี้กัน

10 สถานที่เที่ยวไม่ลับในเมืองหลวง กรุงเทพมหานคร หากมองว่าเมืองเราของ กรุงเทพมหานคร เป็นเมืองที่ผู้คนหนาแน่น การจราจรติดขัด วุ่นวาย ก็คงไม่ต่างจากความเป็นจริงเสียเท่าไหร่ แต่กรุงเทพมหานครแห่งนี้ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม : แฟน DC ฮือฮากับ ตัวอย่างแรก THE BATMAN 2021 ที่ดูจะหม่นกว่าภาคก่อนๆ