คัดมาเน้นๆ หนัง DC ยอดเยี่ยม สายฮีโร่ไม่ควรพลาด

ค่ายหนังภาพยนตร์อย่าง DC ค่ายยักษ์ใหญ่ที่มีมายาวนานกว่า 80 ปี มีฮีโร่ยอดนิยมและสร้างรายได้ให้ดีซีอยู่มากมาย คราวนี้ไปดูกันว่า หนัง DC ยอดเยี่ยม จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น ตามมาเลย

Birds of Prey ปี 2020 คัดมาเน้นๆ หนัง DC ยอดเยี่ยม สายฮีโร่ไม่ควรพลาด

Birds of Prey ปี 2020

ทีมนกผู้ล่า กับฮาร์ลีย์ ควินน์ ผู้เริดเชิด หนัง DC ประเดิมต้นปีด้วยหนังซูเปอร์ฮีโร่หญิงอย่าง Harley Quinn หลังจากโศกเศร้าที่เลิกรากับ Joker ผลักดันให้เธอฟอร์มทีมกับสาว ๆ มาปลดแอกตัวเองจากมหานครGotham ประกอบด้วย Huntress, Black Canary, Renee Montoya และ Cassandra Cain พวกเธอต้องจับมือกันเพื่อรอดชีวิตจากมาเฟีย Black Mask เป็นการรับมือที่แสบสันตามแบบฉบับของพวกเธอ

Joker ปี 2019

Joker ปี 2019

หนัง DC แนวจิตวิทยาระทึกขวัญอย่าง Joker และในเวอร์ชันนี้นำแสดงโดย Joaquin Phoenix (วาคีน ฟินิกซ์) เขาได้เสียงตอบรับในทางที่ดีว่าเป็นผู้เล่นบท Joker อีกคนที่เล่นได้ดีที่สุดเลยก็ว่าได้ เนื้อเรื่องของหนังเรื่องนี้จะเป็น เรื่องราวชีวิตในช่วงตกต่ำของจอมวายร้ายจิตป่วง ซึ่งเป็นจุดกำเนิดที่ไม่เคยมีใครกล่าวถึงมาก่อนบนจอยักษ์ และภาพยนตร์จะพาคุณไปรู้จักกับ “อาร์เธอร์ เฟล็ก” ชายผู้ถูกเมินเฉยจากสังคม กับชีวิตของเขาที่เปรียบเสมือนนิทานสอนใจ

Shazam ปี 2019

Shazam ปี 2019

ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกแนวตลกฮาๆ ของฮีโร่ที่ดูบ้าๆนิดหน่อย การดำเนินเรื่องค่อนข้างน่าสนใจถือว่าเป็นภาพยนตร์ที่สามารถดูได้ทุกเพศทุกวัยและเบาสมอง แต่ก็แอบมีดราม่าบ้างเกี่ยวกับปมด้อยของครอบครัว เนื้อเรื่องก็จะประมาณว่า เด็กกำพร้าวัย 14 ปีที่ต้องเอาตัวรอดในเมืองใหญ่ก็จะกลายมาเป็นซูเปอร์ฮีโร่วัยผู้ใหญ่ “ชาแซม” (แซ็คคารี่ เลวี่) ซึ่งพลังพิเศษนี้ได้รับการสืบทอดมาจากพ่อมดชราคนหนึ่ง เขายังคงความเป็นเด็กน้อยด้วยหัวใจที่ซ่อนอยู่ภายในร่างกายดั่งพระเจ้า ชาแซมจะได้สนุกสนานไปกับตัวของเขาในเวอร์ชั่นผู้ใหญ่ ด้วยการทำในสิ่งที่วัยรุ่นคนไหน ๆ ก็อยากจะทำด้วยพลังพิเศษต่าง ๆ แค่สนุกไปกับพวกมัน

Aquaman ปี 2018

Aquaman ปี 2018

หนังเรื่องนี้ได้ดัดแปลงมาจากหนังสือการ์ตูนของสำนักพิมพ์ DC Comics จัดว่าเป็นหนังที่ทำออกมาได้สูสีกับฝั่ง Marvel ได้อีกครั้ง ภาพยนตร์เรื่องนี้จะนำคุณไปพบกับที่มาของลูกครึ่งมนุษย์ครึ่งชาวแอตแลนติส อาเธอร์ เคอร์รี่และพาไปชมการผจญภัยครั้งสำคัญของชีวิต ที่นอกจากจะบังคับให้เขาต้องเผชิญหน้ากับตัวตนที่แท้ จริงของตนเองแล้ว ยังเพื่อให้เขาได้ค้นพบว่าเขาคู่ควรกับสิ่งที่เขาเกิดมาเพื่อเป็นหรือไม่ ในฐานะราชา

Justice League ปี 2017

Justice League ปี 2017

ถือเป็นหนังที่ประสบความสำเร็จอีกขึ้นของ DC ด้วยฉากการต่อสู้อลังการงาน CG ทำออกมาได้ตรงใจกับความคาดหวังของแฟนหนังเลยทีเดียว โดยเนื้อเรื่องได้กล่าวเอาไว้ว่า จากความตื่นตัวเรื่องการกอบกู้ศรัทธาจากมนุษย์ และด้วยแรงบันดาลใจจากความเสียสละของซูเปอร์แมน บรูซ เวย์น จึงขอความช่วยเหลือจากเพื่อนใหม่ ไดอาน่า ปรินซ์ เพื่อผนึกกำลังไปเผชิญหน้ากับศัตรูด้วยกัน

แบทแมนและวันเดอร์วูแมนต้องรวมทีมยอดมนุษย์เพื่อต่อสู้กับมหันตภัยร้ายครั้งใหญ่ที่กำลังจะมาถึง แต่การรวมทีมเหล่าฮีโร่ที่ไม่เคยมีมาก่อนอย่างแบทแมน วันเดอร์วูแมน อะควาแมน ไซบอร์ก และ เดอะแฟลช อาจสายเกินไปสำหรับการกอบกู้โลกจากกลุ่มเหล่าร้ายที่บุกจู่โจม

Suicide Squad ปี 2016

Suicide Squad ปี 2016

เป็นภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จ ในหนังจะเป็นเกี่ยวกับเหล่าทีมวายร้าย ที่มีความสามารถพิเศษต่างๆ มาช่วยกันกู้โลก และเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ทำให้โจ๊กเกอร์ดูต่างจากภาพยนตร์เรื่องเก่าๆ ไปเยอะพอสมควร เรื่องราวของบรรดาเหล่าร้ายที่ได้รับโอกาสจากทางรัฐบาลในการไถ่โทษจากการ ทำวีรกรรมชั่วร้ายในอดีตที่พวกเขาก่อไว้ โดยการจำใจต้องมาปฏิบัติภารกิจเสี่ยงตายที่มีโอกาสรอดน้อยนิดร่วมกัน เพื่อแลกกับการลดหย่อนโทษ และอิสรภาพที่พวกเขาจะได้รับ จากการไม่ต้องถูกจำคุกตลอดชีวิต

Man of steel ปี 2013

Man of steel ปี 2013

หนังเรื่องนี้เน้นการดำเนินเรื่องราวได้กระชับกว่าเรื่องอื่นๆสักนิดหน่อย มีการเล่าเรื่องเข้าใจง่าย และดูไม่อึดอัดถึงแม้จะมีฉากต่อสู้ไม่เยอะเท่าไหร่นัก ส่วนใหญ่ฉากต่อสู้จะมาช่วงหลังซะมากกว่า แต่เรื่องนี้ก็เป็นหนัง DC ซูเปอร์ฮีโร่เรื่องแรกในรอบหลายปีที่ทำรายได้ทั่วโลกมากกว่า 668 ล้านเหรียญ เลยทีเดียว

เรื่องราวของ Superman ที่เป็นตัวละครที่อยู่ในความทรงจำของทุกคนตลอดมา Clark Kent/Kal-El (Henry Cavill) เป็นนักข่าวหนุ่มที่อายุราว ๆ 20 ผู้ที่มีอำนาจและพลังเหนือคนอื่น เขาถูกส่งมาจาก Krypton ที่ซึ่งห่างไกลจากโลกมาก ให้มาอยู่ในโลก Clark ต่อสู้ดิ้นรนอย่างที่สุดกับคำถามที่ว่า “ทำไมเขาถึงมาอยู่ที่นี่?” Clark เป็นลูกชายบุญธรรมของ Martha (Diane Lane) และ Jonathan Kent (Kevin Costner) Clark ค้นพบว่าตัวเองมีความสามารถพิเศษเกินมนุษย์ธรรมดา เพราะเมื่อโลกต้องการความมั่นคง หรือแม้แต่จะเกิดการคุกคาม Clark ก็จะกลายเป็น Man of Steel, เพื่อที่จะปกป้องคนที่เขารัก

Wonder Woman ปี 2017 คัดมาเน้นๆ หนัง DC ยอดเยี่ยม สายฮีโร่ไม่ควรพลาด
คัดมาเน้นๆ หนัง DC ยอดเยี่ยม สายฮีโร่ไม่ควรพลาด

Wonder Woman ปี 2017

การปรากฏตัวของซูเปอร์ฮีโร่หญิงแถวหน้าของหนัง DC ก่อนที่เธอจะกลายเป็นสาวน้อยมหัศจรรย์นามว่า Wonder Woman เธอคือ ไดอาน่า เจ้าหญิงแห่งอะเมซอนผู้ฝึกตนเป็นนักรบไร้พ่ายบนเกาะสวรรค์ (Paradise Island) ทว่าเมื่อเกิดเหตุเครื่องบินรบของกองทัพสหรัฐตกบริเวณชายฝั่งของเกาะ ทำให้เธอได้รู้เรื่องราวของมหาสงครามอันรุนแรงที่เกิดขึ้นในโลกภายนอก เธอจึงตัดสินใจออกมาต่อสู้เพื่อหยุดยั้งสงคราม

ก็จบไปแล้วกับการรีวิวหนังค่าย DC นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของการรีวิวหนังจากค่ายนี้นอกจากรีวิวหนังเราก็รีวิวเกม pg slot Dim Sum Maniaเกมที่จะทำให้คุณได้สนุกไปกับการหาเงินออนไลน์เล่นกันทั้งวันทั้งคืนเลยทีเดียว

นอกจากภาพยนตร์ชื่อดังที่กล่าวไปแล้วก็ลองมาดูรวม 4 ซีรีส์ไทยสุดปังใน VIU ไม่ดูไม่ได้แล้ว!