4 หนังเข้าใหม่ สิงหาคม ปี2020

4 หนังเข้าใหม่ สิงหาคม ปี2020

4 หนังเข้าใหม่ สิงหาคม ปี2020

4 หนังเข้าใหม่ สิงหาคม ปี2020 คัดมาเน้น ๆ เลยสำหรับคอหนังภาพยนตร์ ที่จะเข้าฉายในเดือนสิงหาคม ปี2020 หรือปี 2563 นี้นั่นเองค่ะ ทั้งโรแมนติก แฟนตาซี หรือสยองขวัญ ก็ขนมาให้คุณได้จับจอง เพื่อไปดูกันแล้วทุกโรงภาพยนตร์ สำหรับเดือนสิงหาคมนี้ จะมีเรื่องอะไรบ้าง จะถูกใจหรือไม่ ไปดูกันเลย

1. The Truth

4 หนังเข้าใหม่ สิงหาคม ปี2020

ประเดิม หนังเข้าใหม่ สิงหาคม 2563 เรื่องแรกกับ The Truth หรือในชื่อภาษาไทยว่า ครอบครัวตัวดี เรื่องราวของ เฟเบียง ( แคทเธอรีน เดอเนิฟ ) นักแสดงสาวใหญ่ชื่อดังแห่งวงการหนังฝรั่งเศส ผู้ไม่ลงรอยกับลูกสาวนักเขียนบทมือดีแห่งวงการฮอลลีวูด ลูเมียร์ (จูเลียต บินอช) ซึ่งแต่งงานกับนักแสดงโทรทัศน์ชาวอเมริกันนามว่า แฮงค์ (อีธาน ฮอว์ค) 

ทั้งคู่มีลูกสาววัยกำลังน่ารักหนึ่งคนคือสาวน้อย ชาร์ล็อต (เคลเมนไทน์ เกรนิเยร์) ทั้งสามคนพ่อแม่ลูกใช้ชีวิตด้วยกันในมหานครนิวยอร์กอย่างมีความสุข แต่แล้ววันหนึ่งก็มีเหตุจำเป็นให้ลูเมียร์ต้องพาครอบครัวมาที่ฝรั่งเศส และพบกับเฟเบียงแม่ของเธออีกครั้ง เมื่อคู่แม่ลูกที่ไม่ลงรอยกันต้องกลับมาเผชิญหน้า และการกลับมาฝรั่งเศสในครั้งนี้ทำให้ลูเมียร์ได้รู้ความจริงบางอย่างของแม่ที่เธอไม่เคยรู้มาก่อน

หนังน่าดู เรื่อง The Truth กำกับและเขียนบทโดยเจ้าพ่อหนังความสัมพันธ์ครอบครัวชาวญี่ปุ่น ฮิโรคาสุ โคเรเอดะ เจ้าของรางวัลปาล์มทองคำจากเทศกาลหนังเมืองคานส์ หนังของเขาจะนำเสนอในแบบเรียบนิ่ง

เน้นความสัมพันธ์อันซับซ้อนของมนุษย์ หนังเรื่องนี้จึงมีกลิ่นอายของความเรียบง่ายที่ต่างจากหนังฝรั่งทั่วไปที่พล็อตเรื่องสลับซับซ้อน แต่แฝงไว้ด้วยอารมณ์ขันตามสไตล์หนังฝรั่งเศส โดยมีฉากหลังเป็นบ้านของตัวเอกในปารีสช่วงฤดูร้อน นับว่าเป็นหนังที่ดูง่าย ดูเพลิน คอหนังครอบครัวจะต้องถูกใจสิ่งนี้

2. Unhinged

4 หนังเข้าใหม่ สิงหาคม ปี2020

หนังเข้าใหม่ สิงหาคม 2563 เรื่องถัดมาขอเอาใจคอหนังแอคชั่นมันส์ระห่ำกันบ้างกับ Unhinged หรือในชื่อภาษาไทยว่า เฮียคลั่ง! ดับเครื่องชน การกลับมารับบทตัวร้ายอีกครั้งของนักแสดงระดับรางวัลออสการ์ รัสเซล โครว โดยในเรื่องนี้เขารับบทเป็นชายวิกลจริต ที่เพิ่งผ่านเรื่องราวเสียใจสุดๆ มา ทำให้เขากลายเป็นคนที่จิตไม่ปกติ

หนังเรื่องนี้ได้หยิบยกประเด็นบนท้องถนนที่มักจะเจอคนใจร้อนบีบแตรยาวๆ ใส่ ซึ่งในเรื่อง เรเชล (คาเรน พิสโตริอุส) คุณแม่ยังสาวที่ไปทำงานสายพอดีในวันนั้น ขณะที่รถกำลังติดยาวตรงแยกไฟแดง เธอดันไปบีบแตรไล่รถคันหน้าที่ไม่ยอมขยับด้วยความรีบร้อนบวกกับบันดาลโทสะ แม้คนขับรถคันนั้นจะขับมาจอดข้างๆ เพื่อสอนมารยาทบนท้องถนนและให้เธอขอโทษ

แต่ด้วยความที่ยังโมโหอยู่ เธอจึงไม่ยอมขอโทษเขา และนั่นจึงเป็นเหตุให้ชายคนนั้นฟิวส์ขาดกลายเป็น เฮียคลั่ง! ไล่ตามทำร้ายเธอและคนรอบข้าง หรือแม้แต่คนที่มาขวางอย่างไม่ปราณีใคร เพื่อมอบบทเรียนราคาแพงสุดแสนอันตรายนี้ให้กับเธอ และเพื่อให้สังคมได้ดูเป็นตัวอย่าง

หนังเรื่องนี้สะท้อนความใจร้อนและมารยาทบนท้องถนนของผู้คนได้เป็นอย่างดี เราจึงต้องคิดให้ดีก่อนปาดหน้า หรือบีบแตรยาวๆ ใส่ใคร บอกเลยว่า Unhinged อาจเป็นหนึ่งในหนังที่ช่วยลดความอารมณ์ร้อน และเตือนสติเราได้บ้างเวลาขับรถ เพราะเราไม่มีทางรู้เลยว่ากำลังใช้รถใช้ถนนร่วมกับคนวิกลจริตอยู่หรือเปล่า เพราะฉะนั้นมารยาทบนท้องถนนจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกคนไม่ควรละเลยนะคะ

3. The New Mutants

4 หนังเข้าใหม่ สิงหาคม ปี2020

เรื่องถัดมา หลังจากเลื่อนฉายมาหลายรอบตั้งแต่ปี 2018 ก็ได้ฤกษ์ลงโรงฉายซะทีกับหนังมนุษย์กลายพันธุ์รุ่นใหม่ของมาร์เวลสตูดิโอเรื่อง The New Mutants หนังมนุษย์กลายพันธุ์ ที่ดูเหมือนจะมีกรรม สร้างจากการ์ตูนภาคแยกของ X-Men ที่พิมพ์ออกจำหน่ายครั้งแรกช่วงต้นปี 1980 เป็นเรื่องราวของกลุ่มมนุษย์กลายพันธุ์วัยรุ่นที่มีพลังพิเศษแตกต่างกันไป

พวกเขาไม่ได้เรียนในโรงเรียนของชาร์ลส ซาเวียร์ เหมือนมนุษย์กลายพันธุ์คนอื่นๆ แต่พวกเขาถูกส่งไปยังสถานีวิจัยปริศนาในพื้นที่ห่างไกล ที่แห่งนั้นพวกเขาต้องเผชิญหน้ากับภัยลึกลับ การรักษาที่ไม่ปกติ รวมถึงพลังพิเศษในตัวเองที่ไม่สามารถควบคุมได้ ทั้งหมดจึงต้องร่วมมือกันเพื่อหาทางหนี และยังต้องรับมือกับปัญหาวัยรุ่นแบบคนปกติทั่วไปที่ต้องเจอ

The New Mutants เป็นผลงานการกำกับและร่วมเขียนบทของ จอช บูน ที่เคยฝากผลงานการกำกับเรื่อง The Fault in Our Stars โดยเขาตั้งใจให้หนังเรื่องนี้เป็นแนวสยองขวัญเต็มรูปแบบ ต่างจากจักรวาล X-Men รูปแบบเดิม ที่เน้นความเป็นซูเปอร์ฮีโร่ ต่อสู้กันแบบจัดหนัก ไซไฟจัดเต็ม ซึ่งเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์รุ่นใหม่นำแสดงโดย อันยา เทเลอร์-จอย รับบทเป็น Magik 

สาวสวยสัญชาติรัสเซียผู้มีพลังพิเศษในด้านเวทย์มนตร์, ไมซี วิลเลียมส์ รับบทเป็น Wolfsbane สาวน้อยที่สามารถแปลงร่างเป็นหมาป่า, ชาร์ลี ฮีตัน รับบทเป็น Cannonball ชายหนุ่มผู้มีพลังพุ่งชนสุดแรง, เฮนรี่ ซาก้า รับบทเป็น Sunspot หนุ่มที่มีพลังคล้ายกับดวงอาทิตย์, บลู ฮันต์ รับบทเป็น Mirage หญิงสาวผู้มีพลังสร้างภาพลวงตา และ อลิซ บราก้า รับบทเป็น ดร.เซซิเลีย เรเยส

4. Antebellum

4 หนังเข้าใหม่ สิงหาคม ปี2020

ปิดท้าย หนังเข้าใหม่ สิงหาคม 2563 กันด้วยหนังที่คอหนังระทึกขวัญต่างรอคอยกับ หนังน่าดู เรื่อง Antebellum เรื่องราวของ เวโรนิกา เฮนลีย์ (รับบทโดย จาแนลล์ โมเน่) นักเขียนสาวระดับ Bestseller ที่ถูกโชคชะตาพาเธอให้เข้าไปติดในอีกโลกความเป็นจริงอันน่ากลัว โดยที่เธอต้องไขปริศนาหาคำตอบของเรื่องราวสุดสะพรึงทั้งหมดให้ได้

ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์จะเลวร้ายเกินกว่าที่จะแก้ไขได้อีกไปตลอดกาล ซึ่งจากตัวอย่างน่าจะเป็นช่วงเหตุการณ์ช่วงก่อนสงครามกลางเมือง ที่ชาวอเมริกันผิวขาวจับคนผิวสีมาเป็นทาสทำงานในไร่ฝ้าย เธอจึงต้องปลดปล่อยอดีตอันโหดร้าย และโลกจะต้องรู้เรื่องนี้!

Antebellum เป็นผลงานเรื่องล่าสุดจากผู้สร้างภาพยนตร์ที่ปั่นหัวคนมาแล้วทั่วโลกอย่าง Get Out และ Us กำกับโดย เจอร์ราด บุช และ คริสโตเฟอร์ เรนซ์ ทันทีที่ปล่อยภาพใบปิดแรกกับตัวอย่าง ก็เรียกเสียงฮือฮาจากสื่อชั้นนำจากทั่วโลกได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์วิจารณ์หนังชื่อดังอย่าง Rotten Tomatoes และ Collider

ต่างก็ยกให้ Antebellum เป็นหนังระทึกขวัญห้ามพลาดแห่งปี นอกจากจะนำแสดงโดยนักแสดงและศิลปินหญิงที่เข้าชิงรางวัลแกรมมี่อวอร์ดอย่าง จาแนลล์ โมเน่ แล้ว ยังร่วมด้วย กาบูรีย์ ซิดิเบ นักแสดงสาวที่เคยถูกเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์, เจนา มาโลน, เอริก แลงจ์, แจ็ค ฮุสตัน และ เคียร์ซีย์ เคลมอนส์

และนี่คือหนังที่เราได้คัดมาเน้น ๆ เฉพาะเรื่องที่สุดจริง ๆ เหมาะสุดๆ สำหรับคอหนังค่ายใหญ่อย่างคุณ แต่สำหรับคอของกินยั่ว ๆ อร่อย ๆ ราคาไม่แพงต้องที่นี่เลยค่ะ 7 ร้านเด็ดเยาวราช ที่พลาดไม่ได้ เรื่องกินเรื่องใหญ่ต้องพลาดไม่ได้เลยกับร้านเด็ดร้านดังในยาวราช