Peninsula

Peninsula

Peninsula ภาพยนตร์ที่จะมาบอกเรื่องราวหลังจาก Train To Busan ว่า 4 ปี ต่อมาเกิดอะไรขึ้น ภาคต่อของภาพยนตร์ที่สร้างปรากฎการณ์คนดูทะลุ 11 ล้านคนในเกาหลีและเป็นภาพยนตร์เกาหลีที่ทำเงินสูงสุดตลอดกาลในเมืองไทย

ภาพยนตร์เรื่อง Peninsula ได้นักแสดงนำมากฝีมือประจำวงการภาพยนตร์เกาหลีอย่าง คังดงวอน ( Kang Dong Won ) ร่วมด้วย อีจองฮยอน ( Lee Jung Hyun ) และพิเศษสุดด้วยการกำกับของ ยอนซังโฮ ( Yeon Sang ho ) ผู้กำกับคนเดิมที่เคยสร้างปรากฏการณ์คลั่งมาแล้วทั่วโลกซึ่งทางผู้กำกับฯเองได้ให้สัมภาษณ์กับสกรีน เดลี่ ถึงภาคต่อนี้ว่า

“ เราตั้งใจสร้างโลกหลังหายนะ เต็มไปด้วยซากของอารยะธรรม ในรูปแบบของเราเอง Peninsula เล่าเรื่องในมุมมองที่กว้างกว่าด้วยทุนสร้างที่มากขึ้น โดยภาคแรกสามารถทำรายได้ทั่วโลกสูงถึง 92 ล้านดอลลาร์ ซึ่งภาคนี้เราพูดถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นสี่ปีหลังจากเหตุการณ์ใน Train To Busan

แต่ไม่ได้มีเรื่องราวต่อเนื่อง ตัวละครเป็นตัวละครชุดใหม่ทั้งหมด สิ่งเดียวที่ยังเหลือคือลักษณะเด่นของภูมิศาสตร์ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเราถึงตั้งชื่อเรื่องว่า Peninsula ( คาบสมุทร ) เพราะการดิ้นรนเพื่อเอาตัวรอดและตามหาผู้ที่เหลืออยู่บนคาบสมุทรนั้นเป็นภารกิจหลักและความลุ้นระทึกที่จะได้พบในPeninsula ”

หลังจากที่ภาพยนตร์ซอมบี้ลุ้นระทึกอย่าง “ Train To Busan ” ที่กวาดรายได้ทั่วโลกไปมากถึง $85.42 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ด้วยการนำเสนอที่น่าตื่นตาตื่นใจ รวมไปถึงเนื้อเรื่องที่เข้มข้นและดราม่า

บวกกับช่วงท้ายของเครื่องมันสามารถปูทางไปยังภาคต่อได้ ทำให้ทางผู้สร้างอย่างคุณยอนซังโฮผู้กำกับจากภาคแรกตัดสินใจทำภาคสองขึ้น โดยใช้ภาคนี้ว่า “ Peninsula ” ที่มีกำหนดเข้าฉายภายในปีนี้

ล่าสุดทาง “ สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล ” ได้ออกมาประกาศแล้วว่าพวกเขาได้ลิขสิทธิ์เพื่อจัดฉายภาพยนตร์เรื่อง Peninsula ในบ้านเราอีกครั้ง

โดยภาพยนตร์เรื่องนี้มีแผนที่จะไปตีตลาดภาพยนตร์ฝั่งยุโรปในเทศกาลภาพยนตร์เบอร์ลินที่ตอนนี้กำลังอยู่ขั้นตอนของการเจรจากันอยู่ค่ะ ส่วนฝั่งทางอเมริกาก็ได้ “ Well Go USA ” เป็นผู้ได้ลิขสิทธิ์จัดฉายภาพยนตร์

เรื่องราวภายในPeninsula

เรื่องราวที่เกิดขึ้นหลังจากเชื้อซอมบี้ได้ระบาดในเกาหลีผ่านไป 4 ปี และเปลี่ยนคาบสมุทรเกาหลีให้เต็มไปด้วยซอมบี้

โดยเรื่องราวในภาคต่อจะถ่ายทอดผ่านตัวละครหลักของเรื่อง จองซอก ( รับบทโดย คังดงวอน ) ผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์เมื่อ 4 ปีก่อน ที่สามารถหลบหนีออกจากภัยพิบัติครั้งนั้นได้ทันเวลา แต่แล้วเขาก็ต้องกลับมาที่คาบสมุทรเกาหลีอีกครั้งด้วยภารกิจกู้ภัยรถบรรทุกขบวนสำคัญที่จะต้องพาออกมาจากพื้นที่อันตราย

แต่ภารกิจนี้ไม่ง่ายเมื่อเขาต้องเผชิญกับกองทัพซอมบี้ และ ‘ กองกำลัง 631 ’ ที่ยึดพื้นที่ในเกาหลีไว้ และแล้ว จองซอก ก็ได้พบกับ มินจอง ( รับบทโดย คิมจองฮยอน ) หญิงสาวผู้รอดชีวิตที่เข้ามาช่วยเหลือและพา จองซอก หลบหนีออกมาจากความอันตรายบนคามสมุทร์แห่งนี้

สำหรับ ‘ กองกำลัง 631 ’ ที่ปรากฎในเรื่องนี้ได้แรงบันดาลใจมาจาก ‘ หน่วย 731 ’ ของจักรวรรดิญี่ปุ่น ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ถูกตั้งขึ้นมาเพื่อศึกษาค้นคว้าทางเคมีและชีวะด้วยการทดลองกับมนุษย์ทีเเป็นนักโทษถูกคุมขังไว้

ซึ่งจากทีเซอร์ที่ปล่อยออกมาก่อนหน้านี้ได้เปิดเผยให้เห็น การจับซอมบี้มาทดลองของ ‘ กองกำลัง 631 ’ เพื่อให้มีกำลัง และความอันตรายมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นปมความขัดแย้งสำคัญที่เกิดขึ้นระหว่างมนุษย์ด้วยกันเอง

นักแสดงของPeninsula

คังดงวอน ( Kang Dong Won ) จะรับบท จองซอก ชีวิตของเขาแขวนอยู่บนเส้นด้ายในการต่อสู้กับเหล่าซอมบี้ที่เข้ามายึดครองเต็มพื้นที่

อีจองฮยอน ( Lee Jung Hyun ) จะรับบท มินจอง หญิงแกร่งที่สามารถนำผู้คนได้ และไม่ยอมแพ้ในการต่อสู้กับเหล่าซอมบี้ที่ทั้งอันตรายและน่ากลัว

นักแสดงเด็ก อีเร ( Lee Re ) จะรับบท จุนอี เด็กสาวที่เผชิญกับสถานการณ์ที่ยากลำบากด้วยกันกับ มินจอง

ควอนแฮฮโย ( Kwon Hae Hyo ) จะรับบท คิมโนอิน ชายที่มีอายุมากที่สุดในกลุ่มของมินจอง และไม่เคยหมดหวังในการที่จะได้รับการช่วยชีวิต

คิมมินแจ ( Kim Min Jae) และ กูคโยฮวาน ( Goo Kyo Hwan ) จะเข้ามาสร้างความตึงเครียด เมื่อพวกเขาได้นำหน่วยทหารในกองทัพบนคาบสมุทรเกาหลี ซึ่งในขณะเดียวกันพวกเขาได้ปิดบังความลับบางอย่างเอาไว้

Peninsula 3

ทำความรู้จักนักแสดงนำ

1. คังดงวอน ( Kang Dong Won )

ถือเป็นหนึ่งในนักแสดงแถวหน้า และได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งใน “ สมบัติแห่งชาติเกาหลี ” เทียบเคียง กงยู โซจีซอบ โจอินซอง ฮยอนบิน ซึ่งเขามีผลงานการแสดงมากมาย

เช่น My Brilliant Life ( 2014 ) , The Priests ( 2015 ) , A Violent Prosecutor ( 2016 ) , Vanishing Time: A Boy Who Returned ( 2016 ) , Master ( 2016 ) , 1987: When The Day Comes ( 2017 ) , Golden Slumber ( 2018 ) และล่าสุด Illang: The Wolf Brigade ( 2018 )

2. อีจองฮยอน ( Lee Jung Hyun )

ได้ผ่านประสบการณ์ในสายงานการแสดงมานานนับ 20 ปี ซึ่งในช่วง 5 – 6 ปีให้หลังมานี้เธอมีผลงานแต่ในสายภาพยนตร์ ไม่ว่าจะเป็น Roaring Currents ( 2014 ) , Alice In Earnestland ( 2015 ) , Split ( 2016 ) , The Battleship Island ( 2017 ) และล่าสุด Love, Again ( 2019 )

Peninsula 2

จุดเริ่มต้นของศพเดินได้

ที่มาที่ไปของภาพยนตร์ตละกูลซอมบี้ต้องย้อนมาที่งานเขียนของ William Seabrook ที่นำประสบการณ์การเดินทางไปยังประเทศเฮติผสมกับเรื่องราวของหมอผีมนต์ดำ

เกิดการบัญญัติคำที่อธิบายถึงสิ่งที่เคยมีชีวิตหลังถูกปลุกขึ้นมาจากหลุมศพเพื่อมาเป็นทาสรับใช้ “ ซอมบี้ ” เป็นครั้งแรก เขานำตัวละครนี้มาเขียนไว้ในนิยายที่มีชื่อเรื่องว่า THe Magic Island

เมื่อปี 1929 และต่อมาได้กลายเป็นแรงบันดาลใจต่อภาพยนตร์ซอมบี้มากมาย เช่น White Zombie ในปี 1932 ลักษณะของซอมบี้ในยุคนั้น จะเดินอย่างเชื่องช้าแต่มีกำลังมหาศาล ทำตามคำสั่งผู้ที่ปลุกมันขึ้นมาจนตายหรือมนต์ดำเสื่อมสลายไป

หลังจากนั้นก็มีภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับซอมบี้เกิดขึ้นมากมาย แต่ละภาพยนตร์ก็นำซอมบี้ไปตีความใหม่กันเอาเอง ทำให้ซอมบี้ในปัจจุบันแทบไม่เหลือเค้าโครงเดิมๆของซอมบี้ยุคแรกๆเลย

🔅 ติดตามหนังดีหนังดัง : Extraction

🔅 ติดตามเรื่องราวน่าขนลุกไปพร้อมกัน : ผีตายโหง