พจมานสว่างคาตา กระแสดีเกินคาด

พจมานสว่างคาตา

พจมานสว่างคาตา เรื่องราวสุดวายป่วงและสยองพองขนใน พจมาน สว่างคาตา เริ่มต้นขึ้นเมื่อ พจมาน (โก๊ะตี๋ อารามบอย) สาวน้อยผู้เรียบร้อยน่ารัก เดินทางจากบ้านนอกเข้ากรุงเทพฯ เพื่อมาเรียนหนังสือต่อตามความประสงค์ของบิดา ที่สั่งไว้ก่อนเสียชีวิต โดยให้พจมานไปอาศัยอยู่ที่คฤหาสน์บ้านดอกไม้ทอง กับครอบครัวของหม่อมอัมราภาแพรวพรรณนารายณ์พรรณาโวหารสมานจิต (จาตุรงค์ โพธาราม) ซึ่งมีศักดิ์เป็นหม่อมป้า และแล้วเมื่อพจมานเดินย่างกราย เข้ามาอยู่ที่บ้านดอกไม้ทอง

เธอก็ได้พบกับ เบ้อเริ่มเทิ่ม (เอกชัย ศรีวิชัย), หญิงจิ๊ดริด (ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์), ชายน้อยหนึ่ง (วีรดิษฐ์ ศรีมาลัย) ที่มีร่างกายพิการ ขาเป๋ ปากเบี้ยว และเหล่าบรรดาคนรับใช้ที่คอยกลั่นแกล้งพจมานสารพัด โดย แม่ช่อมณี (พชร์ อานนท์) หัวหน้าแม่บ้านซึ่งเป็นผู้กุมความลับสำคัญของบ้านดอกไม้ทอง

เธอก้าวมาในบ้านอย่างที่ไม่คาดคิดว่าชีวิตของเธอนั้น กำลังตกอยู่ในในอันตราย! ทุกคนได้ร่วมกันวางแผนฆ่าพจมาน เพราะไม่อยากให้เธอมาแย่งมรดก แต่แผนการกลับล้มเหลวทุกคร้ัง จนกระทั่งจู่ๆ พจมานกลับลื่นตกบันไดลงไปตายเองต่อหน้าคนในบ้านเสียอย่างนั้น

แต่แล้วท่ามกลางความสะใจและดีใจ หม่อมอัมราภาเพิ่งนึกได้ว่าพินัยกรรมจะเปิดได้ก็ต่อเมื่อคนในตระกูลอยู่ครบ และพรุ่งนี้เป็นวันที่ ชายกลาง (ชาลี ไตรรัตน์) จะเดินทางกลับมาจากต่างประเทศ ถ้าไม่มีพจมานก็จะไม่สามารถเปิดพินัยกรรมได้ ว่าแล้วแม่ช่อมณี หัวหน้าแม่บ้าน ได้แนะนำสาวสวยคนหนึ่ง (เขมนิจ จามิกรณ์)ให้เข้ามาสวมรอยเป็นพจมาน โดยสัญญาว่าจะมอบเงินก้อนโตให้เธอเอาไปเป็นค่ารักษาพยาบาลแม่ ใช่แล้ว และนับตั้งแต่ที่สาวสวยนามแพนเค้กก้าวเข้ามาในบ้านพร้อมภารกิจพิเศษ พร้อมๆ กับการต้องเผชิญหน้ากับผีพจมานตัวจริง ที่คลั่งแค้นชนิดตั้งใจจะหลอกหลอนทุกคนในบ้านจนสว่างคาตา

พจมานสว่างคาตา
พจมานสว่างคาตา

มาฟังบทสัมภาษณ์ของคุณ พชร์ อานนท์ กัน

มีคนถามว่าทำไมเอาหนังมาเข้าตอนช่วงนี้ คือสำหรับพี่ มันเป็นหนงไทยเรื่องแรกหลังวิกฤตโควิด 19 หนังไม่ได้เงินไม่เป็นไร แต่โรงหนังต้อรอด นั้นคือโรงหนังต้องอยู่อีกนาน พอมีหนังใหม่เข้ามา คนก็จะได้ออกมาดูที่โรงหนังกันบ้าง ดูหนังในโรง มันได้อรรถรสกว่าดูที่บ้านนะ ถึงหนังพี่ไม่ใช่อันดับหนึ่ง แต่พี่ก็อยากช่วยให้โรงหนังมีคนมาดูหนังในโรงกันเยอะๆ พี่เลยตัดสินใจเอาหนังเข้า เพราะอยากให้คนได้ดูหนังใหม่ด้วย

หลังจากเข้าโรงแล้วกระแสดีเกินคาดนะ ตอนแรกก็คิดว่าจะไม่มีคนกล้าออกมาดู เพราะสถานการณ์ช่วงโควิด-19 ยังทรงๆ อยู่ แต่พอฉายวันแรกรายได้เป็นที่น่าพอใจมากกับสถานการณ์แบบนี้คนที่ไปดูมาก็มาพูดให้ฟังว่าชอบ สนุก คลายเครียด พี่ก็ดีใจถึงแม้ว่าโรงหนังจะจุคนได้น้อยลง จาก 300 ที่นั่ง แต่นั่งได้โรงละ 50 คนเท่านั่น

ทำให้จำนวนคนหายไปแต่ยอดรวมจาก 100% เหลือ 20% แต่ถ้าเหตุการณ์ปกติ ถ้านั่งได้ 100% คือเต็มโรงรอบไม่หายไปวันละ 3 รอบ หนังทำรายได้ 10 กว่าล้านตั้งแต่วันแรกแน่นอน แต่ไม่เป็นไร เราเข้าใจสถานการณ์ตอนนี้ดี แต่สัปดาห์นี้คงจะดีขึ้น เพราะคนอาจจะออกมาคลายเครียดมากขึ้น

พจมานสว่างคาตา
พจมานสว่างคาตา

บทสัมภาษณ์จากฝั่ง สาวแพนเค้ก ได้เล่าไว้ว่า เรื่องนี้เป็นบทบาทใหม่ที่ยาก และท้าทายมากๆ ชีวิตจริงไม่ค่อยสบถคำหยาบ แต่เรื่องนี้ต้องจัดเต็ม เพราะต้องมาประชันฝีปาก กับนักแสดงมืออาชีพหลายท่าน ทั้ง พี่รงค์ (จาตุรงค์ มกจ๊ก) อ.ยิ่งศักดิ์, พี่เอก (เอกชัย ศรีวิชัย), โก๊ะตี๋ อารามบอย แถมยังต้องมาเล่นบทกุ๊กกิ๊กกับ แน๊ก ชาลี อีก ความยากของเรื่องนี้ไม่ใช่แค่เรื่องบท

แต่เป็นการที่ต้องคุมสติไม่ให้หลุดขำกับมุกแพรวพราวของพี่ๆ แม้กระทั่งเล่นเอง แพนว่ายังไม่มีซีนไหน ที่ตัวเองหยุดหัวเราะไม่ได้เลย เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่แพนไม่ต้องห่วงสวย หน้าสดก็มา สไตล์แม่ค้าปากตลาดก็ต้องมี ซึ่งอยากฝากให้ทุกคนติดตามกันเยอะๆ” เรื่อง “พจมาน สว่างคาตา” จะเข้าฉาย 2 เมษายนนี้ เตรียมฮากันได้ทั่วประเทศ

เพลงประกอบภาพยนตร์ สกู๊ปปี้ดู ไอเลิฟยู แน๊ก ชาลี

ที่บอกว่ารักก็รักเพียงแต่เธอ
ที่บอกว่ารักก็รักเพียงแต่เธอ

ถ้าเธอต้องการคนที่แสนดี
ฉันก็พร้อม จะเป็นคนนั้นให้เธอ
ถ้าเธอต้องการคนที่รักเธอ
ฉันก็จะรักเธออยู่ตรงนี้ แม้ว่าจะนานเท่าไร

แค่อยากจะขอร้อง ขอให้เธอลองมองมาทางนี้มองฉันคนนี้ที่รออยู่
ขอร้อง ขอให้เธอลองหลับตาแล้วคิดถึงฉันสักที

ใจที่มีก็ให้ไป แล้วไม่ได้หวังไม่ได้ขอว่าเธอต้องคืนกลับมา
ที่ทำไปเพราะฉันรักเธอ
ขอแค่เธอลองเปิดใจ รับฉันเข้าไป

Rap
คิด ๆ ๆ ก็ได้แต่
คิด ๆ ๆ ใจมันอยาก
Kiss kiss kiss แล้วเธอหละ
คิดบ้างหรือเปล่า?
ถ้าเธออยากมีบ้าน ต้องหาคนช่วยสร้าง
แต่ถ้าคนเคียงข้างฉันช่วยได้นะ You know
ถ้าเธอเป็น Cello ฉันจะเป็น Bow
คอยบรรเลงเพลงสีสีสียันเช้าโลด

สุดท้ายถ้าเราได้รักกัน
เธอคิดว่าเธอจะรักฉันไปอีกนานเท่าไร
แต่ฉันไม่ขอให้เธอสัญญา
เพราะทุก ๆ ครั้งเธออยู่ข้างฉันมันก็สุขเกินจะพูดไป
แค่อยากจะขอร้อง
ขอให้เธอลองมองมาทางนี้
มองฉันคนนี้ที่รออยู่
ขอร้อง ขอให้เธอลองหลับตาแล้วคิดถึงฉันสักที

ใจที่มีก็ให้ไป แล้วไม่ได้หวังไม่ได้ขอว่าเธอต้องคืนกลับมา
ที่ทำไปเพราะฉันรักเธอ
ขอแค่เธอลองเปิดใจ รับฉันเข้าไป

ใจที่มีก็ให้เธอไป แล้วไม่ได้หวังไม่ได้ขอว่าเธอต้องคืนกลับมา
ที่ทำไปเพราะฉันรักเธอ ขอแค่เธอลองเปิดใจ รับฉันเข้าไป

เล่นเกมสนุกๆได้เงิน : Great Blue
เนื้อหาที่น่าสนใจ : ท่องเที่ยวไปกับโลกของเกมสล็อต