The New Mutants หนังมนุษย์กลายพันธุ์ ที่ดูเหมือนจะมีกรรม

The New Mutants หนังมนุษย์กลายพันธุ์ ที่ดูเหมือนจะมีกรรม

เป็นหนังสุดซวยของปีนี้จริงๆ สำหรับหนังเรื่อง The New Mutants หนังสยองขวัญในจักรวาลของ X-Men ที่ตกค้างมาจากค่าย Fox ก็รวมกับ Disney ที่เลื่อนฉายมาแล้วหลายรอบตลอด 2 ปี ที่ผ่านมา และก็ต้องถูกเลื่อนต่อไปอีกครั้ง ปลายเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ โดยเรื่องราวของหนังเรื่องนี้ เป็นความพยายามของค่าย Fox ที่จะใส่ความแปลกใหม่ลงไปในหนังมนุษย์กลายพันธุ์ ที่เริ่มจะซ้ำซากจำเจไปแล้ว

ต้องย้อนกลับไปเมื่อ 2 ปีก่อน ตอนที่ค่าย Fox พยายามจะหารสชาติแปลกใหม่ให้กับหนังมนุษย์กลายพันธุ์ที่เริ่มซ้ำซากจำเจ X-Men: Apocalypse ทำรายได้น้อยลงอย่างน่าใจหาย (และกำไรไม่น่าจะจ่ายค่าตัวนักแสดงแพง ๆ ที่มารวมตัวกันอยู่ในเรื่องได้พอ) ค่ายจึงผุดไอเดียสร้างหนังสยองขวัญทุนต่ำ แต่หวังกำไรสูง ปนกลิ่น Coming of Age โดยใช้นักแสดงที่ยังไม่ดังมากนัก กำกับโดยผู้กำกับ Josh Boone จาก The Fault in Our Stars ซึ่งเขาได้รับแรงบันดาลใจมาจากหนังอย่าง The Breakfast Club

The New Mutants ถือเป็นโปรเจ็คหนังมนุษย์กลายพันธุ์ในจักรวาล X-Men ที่น่าสนใจตั้งแต่มีการประกาศสร้าง เพราะทีมโปรดิวเซอร์ตั้งธงไว้ว่านี่จะเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่มาพร้อมกับโทนหนังสยองขวัญ ภายการกำกับดูแลของสตูดิโอทเวนตี้เซนจูรี่ฟอกซ์ ผู้ถือลิขสิทธิ์ในการสร้างตัวละครทุกตัวที่อยู่ในจักรวาล X-Men

ท้ายที่สุดแล้วThe New Mutants ได้ตัวผู้กำกับอย่างจอร์จ บูนน์ ซึ่งเคยสร้างหนังรักน้ำตาท่วมจออย่าง The Fault in Our Stars (ประสบความสำเร็จทั้งรายได้และคำวิจารณ์) ส่วนบทภาพยนตร์นั้นเป็นการเขียนบทร่วมระหว่างจอร์จ บูนน์กับเคเนท ลี (Kidnap) โปรเจ็คนี้เป็นรูปเป็นร่างตั้งแต่ปี 2015 ก่อนที่จะเริ่มแคสติ้งนักแสดงในปี 2016 จนกระทั่งได้ข้อสรุปว่าจะมีนักแสดงเป็นใครบ้างในปี 2017

เรื่องย่อ

The New Mutants เป็นภาพยนตร์แนวไซไฟ  ที่สร้างมาจากหนังสือการ์ตูนของทาง Marvel ซึ่งเป็นภาคแยกของซีรีส์ X-MEN จากฝีมือการกำกับและเขียนบทภาพยนตร์โดยคุณJosh Boone ภาพยนตร์โดย 20th Century Fox Film Corporation และ Marvel Entertainment โดยจะเป็นหนังท่สร้างจากการ์ตูนภาคแยกของ X-Men เโดยคริส แคลร์มอนท์  และบ็อบ แมคลอด ตีพิมพ์ออกจำหน่ายครั้งแรกช่วงต้นปี 1980 ซึ่งจะบอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มมนุษย์กลายพันธุ์วัยรุ่นที่เป็นศิษย์อีกรุ่นของ ชาร์ลส์ ซาเวียร์ ซึ่งนอกเหนือจากเรื่องผจญภัยทั่วไปแล้วก็ยังต้องรับมือกับปัญหาวัยรุ่นแบบที่คนทั่วไปต้องเจอ

เรื่องราวของทีมฮีโร่ผู้จบการศึกษาจากโรงเรียนของ ชาร์ลส์ เซเวียร์ รุ่นแรก   เหล่าหนุ่มสาวทั้งห้าคนที่พบว่าตัวเองนั้นเป็นมนุษย์กลายพันธุ์  และได้ถูกกักบริเวณโดยเจ้าหน้าที่  รวมไปถึงทำการทดลองกับพวกเขา พวกเขาทุกคน… ล้วนแล้วมี “ปิศาจ” สิงอยู่ในตัว…ซึ่งผู้กำกับออกมายืนยันแล้วว่า หนังเรื่องนี้จะเชื่อมโยงกับจักรวาลเอ็กซ์เมนด้วย

นักแสดงหลัก

  • Maisie Williams รับบทเป็น Rahne Sinclair / Wolfsbane
  • Anya Taylor-Joy รับบทเป็น Illyana Rasputin / Magik
  • Charlie Heaton รับบทเป็น Sam Guthrie / Cannonball
  • Henry Zaga รับบทเป็น Sunspot / Roberto da Costa
  • Blu Hunt รับบทเป็น Danielle Moonstar / Mirage
  • Alice Braga รับบทเป็น Dr. Cecilia Reyes

การถูกเลื่อนฉายครั้งแล้วครั้งเล่า

The New Mutants หนังมนุษย์กลายพันธุ์ ที่ดูเหมือนจะมีกรรม

The New Mutantsเริ่มเปิดกล้องถ่ายทำจริงๆในปี 2017 ช่วงเดือนกรกฎาคมถึงเดือนกันยายน โดยปักหลักอยู่ที่ บอสตัน รัฐแมสซาชูเซตส์ ประเทศอเมริกาเหนือ ที่โรงพยาบาลเมดฟิลด์ โดยหลังจากปิดกล้องตัวหนังถูกวางโปรแกรมเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ครั้งแรกในวันที่ 13 เมษายนปี  2018

ระหว่างทาง The New Mutants ถูกทเวนตี้เซนจูรี่ฟอกซ์ เลื่อนวันเข้าฉายใหม่เป็น 22 กุมภาพันธ์ ปี 2019 และหนังก็ถูกเลื่อนอีกครั้งไปเป็น เดือนสิงหาคม 2019 ท่ามกลางความยุ่งเหยิงดังกล่าวเกิดขึ้นจากตอนแรก ตัวจอร์จ บูนน์ตั้งใจจะทำให้หนังเรื่องนี้เป็นหนัง “สยองขวัญ” แบบเต็มรูปแบบ แต่บรรดาผู้บริหารเกิดลังเลถึงเรตติ้งในยามเข้าฉายว่าถ้าหากเต็มไปด้วยความน่ากลัวและรุนแรงเกินไป หนังจะได้เรต R ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อรายได้ จึงสั่งให้มีการแก้ไขบทภาพยนตร์และปรับเรื่องราวให้เหลือแค่เรต PG-13 แต่จู่ๆการมาถึงของ It ฉบับรีเมคจากค่ายวอร์เนอร์ ซึ่งเป็นหนังเรต R กลายเป็นหนังที่ทำเงินถล่มทลายทั่วโลก ประกอบกับกระแสความสนอกสนใจของผู้ชมที่อยากดูThe New Mutants ในหมวดหนังสยองขวัญ ทำให้กลายเป็นเหตุผลที่หนังเรื่องนี้ได้รับคำสั่งให้ถ่ายซ่อมครั้งชุดใหญ่กว่า 50% ของทั้งหมด!

ลางร้ายเริ่มก่อตัวขึ้นเมื่อสตูดิโอดิสนีย์ได้ตัดสินใจซื้อกิจการเพื่อควบรวมทเวนตี้เซนจูรี่ฟอกซ์ ทั้งหมดอย่างเบ็ดเสร็จ ซึ่งThe New  Mutants กลายเป็นหนังที่อยู่ในสภาวะลอยเท้งเต้งโดยไม่มีการเคลื่อนไหวแต่อย่างใด จนกระทั่ง 3 ปีผ่านไป จอร์จ บูนน์ ได้รับว่าจ้างอีกครั้งจากสตูดิโอ ในการมาตัดต่อและดูแลภาพรวมของThe New  Mutants โดยตัวผู้กำกับออกมาเปิดเผยความจริงว่า “คนต่างพูดไปต่างๆนานาว่าThe New  Mutants ถูกถ่ายซ่อม แต่ความเป็นจริงเราไม่เคยถ่ายอะไรใหม่เลย ถ้าหากไม่มีการควบรวมกิจการระหว่างดิสนีย์และฟอกซ์ ตอนนี้ผมคิดว่าหนังอาจจะโดนรื้อถ่ายใหม่ แบบเดียวกับบรรดาหนังที่ถูกสั่งให้ถ่ายซ่อมเรื่องอื่นๆ และทุกอย่างถูกตกลงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพราะบรรดานักแสดงก็แก่ขึ้นด้วย”

หนึ่งในนักแสดงอย่าง เมซี วิลเลียมส์ ได้เปิดใจให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างประเทศว่า “ตัวหนูประสาทเสียมากๆ ว่าหนังเรื่องนี้จะค้องมีการถ่ายซ่อมหรือตัดต่อใหม่ เพราะมันจะไม่เหมือนกับความตั้งใจเดิมที่พวกเราสร้างขึ้นมา แต่ตอนจนถึงตอนนี้หนูก็ไม่ได้รับแจ้งอะไรเลยจากสตูดิโอเลยหลังจากที่ปิดกล้องไปแล้ว”

ซึ่งตอนแรกนั้นมีประกาศวันเข้าฉายล่าสุดที่ 3 เมษายน 2020 แต่ดิสนีย์ก็ตัดสินใจถอดตารางวันเข้าฉายออกเพราะวิกฤติไวรัสโคโรน่าได้ระบาดอย่างหนักในอเมริกาและส่งผลให้โรงภาพยนตร์ไม่สามารถเปิดทำการได้

The New Mutants หนังมนุษย์กลายพันธุ์ ที่ดูเหมือนจะมีกรรม

และล่าสุดทางดิสนีย์ก็ได้วางตารางฉาย ที่คาดว่าจะเป็นกำหนดฉายที่แน่นอนแล้ว แต่เคราะห์ซ้ำ กรรมซัด ดันเป็นวันกำหนดฉายที่ชนกับหนังฟอร์มยักษ์ ของผู้กำกับชื่อดัง คริสโตเฟอร์ โนแลนด์ เรื่อง TENET นั้นเอง คือวันที่ 27 สิงหาคม 2020 นี้เอง อย่างไรก็ตาม เราก็เป็นกำลังใจให้กับหนัง X-Men เรื่องใหม่เรื่องนี้ ไม่ขาดทุน สมกับที่รอคอยวันที่จะได้เปิดให้คนทั่วโลกได้ชมมาอย่างยาวนานด้วยค่ะ

DIM SUM MANIA ร้านติ่มซำสูตรอาม่า เปิดใหม่ ที่อยากให้ทุกคนเข้ามาลิ้มลองรสชาติ ถึงจะเป็นร้านเปิดใหม่แต่รสชาติไม่ธรรมดาแน่นอนเพราะสูตรที่ทางร้านนำมาใช้เป็นสูตรทางอาม่าที่เป็นสูตรโบราณทำให้คุณได้รสชาติที่เหมือนกับต้นตำรับจริงๆ

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม : คัดมาเน้นๆ หนัง DC ยอดเยี่ยม สายฮีโร่ไม่ควรพลาด